Bản tự kiểm điểm Đảng viên dự bị năm 2016

Đại Định, ngày 17 tháng 4 năm 2016

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM
Của đảng viên dự bị

Kính gửi: - Ban Chi ủy Chi bộ Thôn Đại Định.
- Đảng ủy xã Tam Hưng.
Tên tôi là: Tạ Lan Phương, Sinh ngày 28 tháng 10 năm 1993.
Quê quán: Thôn Đại Định, xã Tam Hưng, Huyện Thanh Oai, TP Hà nội.
Nơi ở hiện nay: Xóm 3, Thôn Đại Định, xã Tam Hưng, Huyện Thanh Oai, TP Hà nội.
Được kết nạp vào Đảng ngày 1 tháng 05 năm 2015, tại Chi bộ thôn Đại Định, hiện đang làm việc và sinh hoạt tại Chi bộ Thôn Đại Định.
Căn cứ tiêu chuẩn Đảng viên và quá trình tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu thực hiện nhiệm vụ của người Đảng viên dự bị, tôi tự kiểm điểm bản thân như sau:
I. Về ưu điểm: Trong thời gian là Đảng viên dự bị, tôi luôn có ý thức và tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
1. tư tưởng chính trị:
- Tôi luôn kiên định lập trường, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Luôn thực hiện đúng chủ trương, quan điểm, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.
- Có tinh thần học tập các Nghị quyết của Đảng, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước để không ngừng nâng cao kiến thức về trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác.
2. Về phẩm chất đạo đức, lối sống:
- Tôi luôn nêu cao tinh thần, phẩm chất, đạo đức Cách mạng. Có lối sống trong sáng, lành mạnh, giản dị, có tinh thần đoàn kết, giúp đỡ mọi người.
- Thực hành tiết kiệm, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các biểu hiện tiêu cực khác. Không vi phạm các tệ nạn xã hội và những điều Đảng viên không được làm.
- Luôn giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đoàn kết nội bộ, trung thực với Đảng, có ý thức và thực hiện tốt việc đấu tranh xây dựng nội bộ Đảng.
3. Về thực hiện nhiệm vụ được giao:
Bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm việc chăm chỉ, không ngừng học hỏi. Tự giác, sáng tạo trong công việc, đảm nhận các công việc chung của Chi đoàn thanh niên. Luôn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.
4. Về ý thức tổ chức kỷ luật:
- Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, Ý thức tổ chức kỷ luật cao, phục tùng sự phân công của Chi bộ.
- Tham gia sinh hoạt Đảng và đóng Đảng phí đầy đủ.
- Thực hiện tốt nội quy, quy chế của Chi bộ và Chi đoàn đề ra.
II. Về nhược điểm:
- thân còn hạn chế trong công tác tự phê bình và phê bình, chưa mạnh dạn phát biểu ý kiến trong các buổi sinh hoạt của Chi bộ.
- Sắp xếp công việc chưa được khoa học, xử lý công việc còn chưa linh hoạt.
- Nhiều lúc chưa xử lý dức khoát và quyết đoán công việc trong nhiều lĩnh vực khác.
III. Biện pháp khắc phục khuyết điểm:
Tôi sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ nhận thức, đặc biệt là nhận thức về Đảng, luôn tiếp thu và học hỏi những kinh nghiệm quý báu từ các đồng chí Đảng viên lớn tuổi trong Chi bộ, thực hiện trên tinh thần dân chủ, gần gũi với nhân dân và học tập từ nhân dân.
Căn cứ vào ưu và nhược điểm của bản thân, Tôi tự nhận thấy mình có đủ điều kiện trở thành một Đảng viên chính thức. Vì vậy tôi rất mong và kính đề nghị Ban Chi ủy và các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ xem xét và báo cáo Cấp uỷ cấp trên tạo điều kiện giúp đỡ tôi và ra quyết định công nhận cho tôi là Đảng viên chính thức của Chi bộ.
Tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu và luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ của người Đảng viên để xứng đáng là Đảng viên tốt của Đảng.
Xin trân trọng cảm ơn!
NGƯỜI TỰ KIỂM ĐIỂM