Chào mừng quý vị đến với website của trường Mầm non Mỹ Hưng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Lịch sử truyền thống về ngày Thành lập hội LHPNVN 20/10

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nhữ Thị Thủy
Ngày gửi: 23h:14' 21-12-2016
Dung lượng: 62.0 KB
Số lượt tải: 19
Số lượt thích: 0 người
KỶ NIỆM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

Kính thưa đ/c ………………………………………………………………………....
Thưa toàn thể các đồng chí!
Lịch sử bốn nghìn năm hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam là lịch sử của quá trình đấu tranh bền bỉ, dẻo dai, “sáng chắn bão dông, chiều ngăn nắng lửa” để dựng nước và dũng cảm, kiên cường chống giặc ngoại xâm để giữ nước. Chính trong điều kiện tự nhiên - lịch sử - văn hóa ấy, người phụ nữ Việt Nam đã hình thành những phẩm chất tốt đẹp. Đó là sự gắn kết giữa cá nhân - gia đình - làng xã và Tổ quốc, là tinh thần anh dũng, kiên cường, tạo nên sức mạnh cộng đồng để tồn tại, chiến đấu và chiến thắng mọi kẻ thù.
Với truyền thống của người phụ nữ Việt nam‘‘anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang’’, phụ nữ Việt Nam người sau tiếp bước người trước, cùng ra sức vun đắp cho các phong trào, để xứng đáng với tầm vóc của một dân tộc đã trải qua trên 4.000 năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Vì vậy ngày hôm nay chúng ta hãy cùng nồng nhiệt chúc mừng cho những truyền thống bất khuất và anh hùng của người PNVN nói chung, cũng như toàn thể chị em phụ nữ của trường MN Mỹ Hưng nói riêng (Vỗ tay)
Kính thưa toàn thể các đồng chí!
Để ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam. Sau đây tôi xin phép được trình bày một vài nét về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam.
Vâng kính thưa toàn thể các đồng chí! lịch sử và phong trào phụ nữ Việt Nam kể từ ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (3/2/1930) đã gắn liền với lịch sử xây dựng và phát triển của Hội LHPN Việt Nam. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng năm 1930 đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Đảng đã sớm nhận rõ: phụ nữ là một lực lượng quan trọng của cách mạng, không có phụ nữ thì cách mạng không thể thành công. Từ đó Đảng đề ra nhiệm vụ: giải phóng phụ nữ gắn liền với giải phóng dân tộc, phải thành lập tổ chức riêng cho phụ nữ để lôi kéo các tầng lớp phụ nữ tham gia cách mạng. Chính vì vậy mà vào ngày 20/10/1930, Hội phụ nữ đã được thành lập.
         Trải qua các thời kỳ vẻ vang của cách mạng, 84 năm qua kể từ ngày thành lập, từ các tổ chức tiền thân đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam luôn giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ. Qua các giai đoạn và các nhiệm kỳ Đại hội, Hội LHPN Việt Nam đã khởi xướng và phát động các phong trào, các Cuộc vận động lớn, có ý nghĩa chính trị, kinh tế xã hội nhân văn sâu sắc. Đó là phong trào “Năm tốt” của phụ nữ miền Nam, phong trào “Ba đảm đang” của phụ nữ miền Bắc trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước, phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hai Cuộc vận động: “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế gia đình” và “Nuôi dạy con tốt, góp phần hạn chế trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học” (1989); hai phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cần kiệm xây dựng đất nước” (2002); Cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (2008); Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” (2010)...         
Vì vậy Hội LHPN Việt Nam hiện nay là một tổ chức chính trị - xã hội, đã tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam cùng tham gia.  
          Chức năng quan trọng của Hội liên hiệp Phụ nữ VN là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.
Mục đích của Hội là hoạt động vì sự bình đẳng, phát triển của phụ nữ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ.
Từ những tổ chức tiền thân, cho đến Hội LHPN Việt Nam ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội phụ nữ VN đã phát huy sức mạnh đoàn kết giữa các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống yêu nước, anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, tài năng, trí tuệ, để góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ,
 
Gửi ý kiến