Chào mừng quý vị đến với website của trường Mầm non Mỹ Hưng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Kế hoạch An Ninh Trật tự

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Giàng a chinh
Ngày gửi: 14h:10' 24-02-2017
Dung lượng: 66.0 KB
Số lượt tải: 24
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT H. MÙ CANG CHẢI
TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS HỒ BỐN

Số: ......../KH-TH&THCSHB
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hồ Bốn, ngày 03 tháng 01 năm 2017KẾ HOẠCH
Đảm bảo an ninh trật tự năm học 2016 - 2017

Căn cứ Thông tư liên tịch số 34/2009/TTLT-BGDĐT-BCA ngày 20/11/2009 Thông tư liên tịch của Bộ giáo dục Đào tạo-Bộ Công về việc hướng dẫn phối hợp thực hiện công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân;
Thực hiện cam kết số 02/PGD&ĐT-BCHQS-CA-PYT ngày 30/11/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo-Ban Chỉ huy quân sự huyện-Công an huyện-Phòng Y tế về việc Cam kết giữa các cơ quan, đơn vị về việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác giáo dục trong hệ thống các trường Phổ thông dân tộc bán trú, giai đoạn 2016-2020.
Trường PTDTBT TH&THCS Hồ Bốn xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự năm học 2016 - 2017 với nội dung như sau:
I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
- Nâng cao hiệu quả công tác, đảm bảo an ninh trật tự, nhằm tăng cường công tác bảo vệ và giữ gìn ANTT,phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội thâm nhập và phát sinh; tạo điều kiện xây dựng môi trường lành mạnh cho việc dạy và học của giáo viên, học sinh nhà trường.
- Tạo được sự quan tâm của cấp ủy đảng , chính quyền địa phương; sự tham gia tích cực của các tổ chức đoàn thể , đặc biệt là hội CMHS ,các thầy cô giáo; đảm bảo sự phối hợp thường xuyên, liên tục giữa nhà trường với cơ quan công an địa phương.
- Góp phần nâng cao hiệu quả của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại địa phương và phong trào thi đua xây dựng “ Trường học thân thiện , học sinh tích cực” trong nhà trường.
- Đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm xâm hại trẻ em, mua bán người, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội ở trường học.
- Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, cán bộ công nhân viên chức và học sinh trong việc nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân.
II. NỘI DUNG
1. Công tác giáo dục, tuyên truyền:
- Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh. Tăng cường công tác phối hợp quản lý, không để học sinh tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng.
- Quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong học sinh về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ; phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh vi phạm (điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông.
       -  Đẩy mạnh và đổi mới công tác giáo dục đạo đức, lối sống, nắm bắt và định hướng tư tưởng chính trị của viên chức, học sinh; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Phát huy vai trò của Đội thiếu niên  trong các hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi lành mạnh để giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức cho học sinh. Tăng cường tuyên truyền định hướng cho học sinh nhận thức được mặt trái của trò chơi điện tử và các loại phim ảnh có nội dung xấu.
-  Giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức về tác hại, sự ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội của tệ nạn xã hội như: ma túy, mại dâm, cờ bạc,…về tác hại của thuốc lá, rượu bia đối với sức khỏe con người
- Tổ chức tốt công tác trực bán trú 24/24, nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường.
2. Công tác phối hợp với chính quyền địa phương, công an xã Hồ Bốn
- Tăng cường các biện pháp phối hợp với chính quyền, đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh rời khỏi khu vực trường cũng như học sinh chốn đi tắm suối. Đặc biệt thanh niên không thuộc học sinh trong trường đến có mục đích xấu vào các buổi tối hoặc đêm khuya.
- Phối hợp, tổ chức để học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành
 
Gửi ý kiến