Quy tắc ứng xử trong năm kỷ cương hành chính năm 2017

Mỹ Hưng, ngày 30 tháng 3 năm 2017

QUY TẮC ỨNG XỬ
Trong năm kỷ cương hành chính 2017

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 03/02/2017 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức thực hiện “Năm kỷ cương hành chính 2017”, Quyết định số 522/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội;
Thực hiện công văn số 772/SGD&ĐT-VP ngày 23/3/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc Hướng dẫn triển khai, thực hiện Quy tắc ứng xử trong năm kỷ cương hành chính 2017;
Thực hiện Công văn số 172/PGD&ĐT ngày 28/3/2017 của Phòng GD&ĐT Thanh Oai về việc hướng dẫn triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử trong năm kỷ cương hành chính 2017;
Trường mầm non Mỹ Hưng triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, giáo viên, nhân viên với “Năm kỷ cương hành chính 2017” như sau:
A. ĐỐI VỚI CÁN BỘ QUẢN LÝ, NHÂN VIÊN:
I. Chấp hành và thực hiện tốt các quy định:
1.Chấp hành nghiêm quy định về thời gian làm việc của Nhà nước.
Không làm việc riêng trong giờ hành chính, không uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc.
2.Trang phục công sở lịch sự, đầu tóc gọn gàng. Không mặc quần lửng, váy ngắn hoặc trang phục không phù hợp với ngành giáo dục, gây phản cảm.
3. Đeo thẻ công chức, viên chức trong giờ làm việc;
4. Giao tiếp với đồng nghiệp, với công dân đảm bảo lịch sự, niềm nở, khiêm tốn, tôn trọng và ngôn ngữ trong sáng.
5.Không hút thuốc lá tại cơ quan, phòng làm việc, không đeo tai nghe, bật nhạc hoặc chơi điện tử và các thiết bị giải trí khác trong giờ làm việc.
6.Không tự ý phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu không đúng thẩm quyền; Không xúc phạm nhân phẩm người khác; Không đánh bạc dưới mọi hình thức.
7. Phòng làm việc của cán bộ, nhân viên ngăn nắp, gọn gàng. Các tài liệu được lưu giữ và sử dụng theo tiêu chuẩn ISOO:9001:2008
II. Trong thực thi nhiệm vụ:
1. Ban giám hiệu nhà trường, trực giải quyết việc theo giờ hành chính. Ngoài nhiệm vụ chính trị chỉ đạo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, cần quan tâm đến việc xây dựng quy trình giải quyết, công khai các thủ tục hành chính cho công dân như tuyển sinh đầu cấp, chuyển trường cho học sinh, tiếp nhận học sinh...vấn đề an ninh trường học, phối hợp với an ninh địa phương dẹp bỏ các hàng quán trước cổng trường, vệ sinh trường học, quản lý học sinh...
2. Đảm bảo 5 rõ: “Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian và rõ hiệu quả”.
3. Mỗi cá nhân đều thực hiện theo đề án việc làm, đảm bảo một đầu việc thông suốt. Làm việc trên cơ sở kế hoạch tuần, tháng đã được phê duyệt;
4. Khuyến khích tư duy sáng tạo, tư duy phản biện trong công việc để đạt hiệu quả cao;
5. Nêu cao trách nhiệm, hiệu quả, đạo đức công vụ. Sản phẩm của cá nhân là đạo đức công chức, viên chức. Đạo đức công chức, viên chức là sản phẩm chất lượng của từng cá nhân trong công việc.
6. Thực hiện thông tin, báo cáo đầy đủ, đúng thời gian quy định.
III. Tiếp và giao dịch với công dân.
1. Đảm bảo: Trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân.
2. Làm việc với người dân bằng thái độ niềm nở, tận tình, trách nhiệm;
3. Khi giải quyết công việc cho tổ chức, công dân, không sách nhiễu, đặt ra các quy định khác để công dân phải đi lại nhiều lần vì mục đích trục lợi cá nhân.
4. Tuyệt đối, không hẹn gặp để giải quyết công việc bên ngoài nhà trường, ở hàng quán ngoài giờ làm việc. Khi xảy ra sai sót, phải thành thật nhận lỗi và thành khẩn tự phê bình, rút kinh nghiệm.
5. Vận động gia đình, người thân thực hiện tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội.