Kế hoạch thực hiện cá nhân của Hiệu trưởng năm học 2017-2018

NĂM HỌC 2017 - 2018

Họ và tên: NHỮ THỊ THỦY
Đơn vị công tác: Trường mầm non Mỹ Hưng
Nhiệm vụ được phân công: Hiệu trưởng - Quản lý chung các hoạt động nhà trường.
* Trực tiếp phụ trách 1 số lĩnh vực:
- Công tác giáo dục chính trị tư tưởng;
- Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch
- Công tác tổ chức: Thành lập bộ máy nhà trường;
- Công tác tham mưu; xây dựng CSVC; XHH giáo dục
- Công tác quản lý- tài chính- tài sản
- Công tác phát triển -quản lý đội ngũ;
- Công tác kiểm định chất lượng giáo dục.
- Chỉ đạo các Phong trào thi đua các cuộc vận động;
- Thực hiện Quy chế dân chủ trong trường học.
* Công tác kiêm nhiệm: Bí thư chi bộ
I. NHỮNG CĂN CỨ ĐỂ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH.
Căn cứ vào Điều lệ trường mầm non quy định chức năng nhiệm vụ của Hiệu trưởng;
Thực hiện hướng dẫn số 2901/SGD&ĐT-GDMN ngày 29/8/2017 về việc hướng dẫn nhiệm vụ GDMN năm học 2017 - 2018 của Sở GD&ĐT Hà Nội;
Thực hiện công văn số 2902/SGD&ĐT-GDMN ngày 29/8/ 2017 của SGD&ĐT Hà Nội về việc hướng dẫn thực hiện Quy chế chuyên môn cấp học Mầm non năm học 2017 - 2018;
Thực hiện công văn số 449/GD&ĐT-GDMN ngày 31/8/2017 về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 cấp học mầm non;
Căn cứ vào kết quả đạt được của nhà trường và kết quả thực hiện nhiệm vụ của cá nhân năm học 2016 - 2017.
II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH CHUNG:
1. Thuận lợi:
- Được sự quan tâm giúp đỡ và sự chỉ đạo sát đúng của các cấp lãnh đạo: Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo địa phương, Chi bộ nhà trường và BGH: Các đồng chí trong Cấp uỷ, Ban giám hiệu nhà trường đoàn kết, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, có năng lực thực hiện nhiệm vụ được phân công, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.
- Đội ngũ Giáo viên yêu nghề, có năng lực chuyên môn khá, chịu khó học hỏi. Trình độ đạt chuẩn 100% và có trên 73,2% giáo viên, nhân viên có trình độ trên chuẩn, có 09 đ/c đang học ĐH hệ từ xa.
có 22/54 GV đã đạt GVG,NVG cấp cơ sở các năm là nòng cốt để nâng cao chất lượng CSGD của nhà trường.
Môi trường làm việc tốt, cơ sở vật chất khang trang theo mô hình trường đạt chuẩn Quốc gia.
Công tác xã hội hóa giáo dục ở các năm học trước tương đối tốt đã và đang được phát huy.
Kết quả thực hiện các chuyên đề: Trải nghiệm, phát triển vận động, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, xây dựng tạo môi trường nhóm lớp, vệ sinh các nhân trẻ, Giáo dục ATGT,GDBVMT, Giáo dục dinh dưỡng đạt kết quả tốt.
Công tác tuyển sinh đạt kế hoạch và sĩ số các nhóm lớp ổn định ngay từ đầu năm học.
Bản thân đã được đào tạo trên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ và trình độ chính trị, có sức khỏe tốt, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao với trường, với công việc được giao; Được đồng nghiệp tin yêu ủng hộ.
2. Khó khăn:
Đội ngũ giáo viên, nhân viên trong trường có năng lực không đồng đều, một số ít giáo viên còn hạn chế trong đổi mới phương pháp giảng dạy, lập kế hoạch CSGD trẻ theo chương trình GDMN mới và ứng dụng CNTT hạn chế nên công tác bồi dưỡng giáo viên gặp khó khăn.
- Có nhiều giáo viên đang nuôi con nhỏ và nhiều giáo viên mới ra trường do vậy ảnh hưởng đến chất lượng đội ngũ.
III. CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
1. Thực hiện kế hoạch phát triển:
* Tổng số trẻ điều tra từ 0 - dưới 6 tuổi: 799 cháu
Tổng số trẻ trong độ diện tuyển sinh: 621 (Tính đến hết 30/12/2015);