Báo cáo thực hiện công tác an ninh trong trường MN năm học 2017-2018

Số: /BC-ANTH-MNMH
 Mỹ Hưng, ngày 25 tháng 6 năm 2018

Kết quả công tác an ninh trường học năm học 2017-2018
Thực hiện Quy chế phối hợp số 167/QCPH/SGD&ĐT-CATP ngày 15/9/2010 giữa công an Thành phố và Sở GD&ĐT về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trường học ; Công văn chỉ đạo của PGD&ĐT về việc thực hiện công tác an ninh, trật tự, an toàn trường học năm học 2017 - 2018. Kế hoạch số 158/KH-ANTT-MNMH ngày 25/9/2017 về công tác đảm bảo an ninh trật tự trường mầm non Mỹ Hưng năm học 2017-2018. Trường mầm non Mỹ Hưng xin báo cáo kết quả công tác an ninh trường học năm học 2017 - 2018 như sau:
I. Thời gian, địa điểm, thành phần:
1. Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: 25/6/2017.
- Địa điểm: Tại văn phòng trường mầm non Mỹ Hưng.
2. Thành phần tham dự:
100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Mỹ Hưng.
II. Kết quả công tác an ninh:
Đánh giá tình hình an ninh, trật tự an toàn trường học:
- Đã tổ chức, phổ biến và quán triệt trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về pháp Luật, pháp lệnh, Nghị định, Thông tư, Chỉ thị và các công văn hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ an ninh trong trường học nhằm tiếp tục tăng cường nhận thức về công tác an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong trường học cho CB,GVNV và học sinh của nhà trường.
  - Thông qua các hoạt động tuyên truyền, các hoạt động tổ chức các chuyên đề, đã giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên có những kiến thức cơ bản và thiết thực, có thái độ đúng mực, có niềm tin và có hành vi, hoạt động chủ động nhằm bảo vệ an ninh trật tự trường học, phòng chống tệ nạn xã hội và ma tuý, bảo đảm sự ổn định về an ninh trật tự, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng CS&GD trẻ trong nhà trường, góp phần quan trọng củng cố nền quốc phòng toàn dân và giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Do vậy trong thời gian qua trên địa bàn của đơn vị không bị xảy ra các vụ việc gây mất an ninh trật tự như: trộm cắp tài sản, cháy nổ, đánh nhau… gây mất an toàn.
- Nhà trường đã tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong CB-GV-NV, phụ huynh và các cháu về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ; Phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, uống rượu, bia trước khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông, tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép,…). Do vậy 100% CB,GV,NV toàn trường đều chấp hành tốt luật lệ ATGT khi tham gia giao thông trên đường và tích hợp lồng ghép GD LLATGT cho các cháu trong các hoạt động học tập tại trường.
2. Công tác phòng chống tai nạn thương tích:
Ngay từ đầu năm học nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch về công tác phòng chống tai nạn, thương tích và triển khai thực hiện tới toàn thể CB,GV,NV trong trường năm được và cùng phối hợp tham gia. Do đó toàn trường trong năm qua đã không bị xảy ra các vụ tai nạn gây thương tích gây hậu quả nặng cho CB,GV,NV và các cháu trong nhà trường.
3. Công tác triển khai thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2017”:
Căn cứ vào nhiệm vụ được giao và tình hình thực tiễn của nhà trường để xây dựng kế hoạch của đơn vị, tổ chức chỉ đạo thực hiện Kế hoạch; sơ kết, tổng kết công tác kịp thời tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc và tổng hợp kết quả báo cáo gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo.
- Đã tổ chức triển khai thực hiện, quán triệt và kí cam kết thực hiện Chỉ thị 01/CT/UB ngày 02/01/2015 của UBND Thành phố Hà Nội giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên với nhà trường; và giữa nhà trường với Phòng GD&ĐT, nhằm giúp cán bộ, giáo viên