Báo cáo tự kiểm tra đề nghị công nhận trường chuẩn Quốc gia năm học 2017-2018

BÁO CÁO TỰ KIỂM TRA
TRƯỜNG MẦM NON ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH.
- Tổng diện tích đất: 5.780 m2 (Khu T.Tâm 5.080 m2;; khu QM 700 m2)
- Tổng số CB,GV,NV: 56 đ/c (CBQL: 2 đ/c (Thiếu 1 PHT)
GV: 41 đ/c (35 GVBC; 06 GVHĐ)
NV: 13 (8NVND; 1 KT; 1 YT; 1 PV; 2 BV)
- Tổng số học sinh: 475 = 15 lớp
+ Trẻ Nhà trẻ: 54 = 3 lớp
+ Trẻ Mẫu giáo: 421 = 12 lớp
- Tổng số phòng học, phòng chức năng: 26 phòng
+ Phòng học: 15 (Khu T.Tâm: 12 phòng; QM: 03 phòng)
+ Phòng chức năng: 11 (BGH: 02; Hội đồng: 01; GD nghệ thuật 01; GD thể chất: 02; Y Tế: 02; Kế toán: 01; Thư viện: 01; Vi tính TE: 01).
II. KẾT QUẢ ĐỐI CHIẾU THEO 5 TIÊU CHUẨN:
1. Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý.
1.1. Công tác quản lý.
- Nhà trường có kế hoạch hoạt động cụ thể, chi tiết cho giai đoạn, năm học, học kỳ, tháng, tuần. Có nhiều biện pháp và tổ chức thực hiện kế hoạch đúng tiến độ.
- BGH nhà trường đã phân công cán bộ, các tổ chuyên môn, giáo viên, nhân viên một cách hợp lý, đúng theo quy định tại Điều lệ trường mầm non và Pháp lệnh công chức.
- Tổ chức và quản lý tốt các hoạt động hành chính, tài chính, Quy chế chuyên môn, Quy chế dân chủ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra nội bộ, đổi mới công tác quản lý, quan hệ công việc và lề lối làm việc.
- Quản lý và sử dụng CSVC phục vụ cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an toàn.
- Các loại hồ sơ, sổ sách phục vụ công tác quản lý của nhà trường được lưu trữ đầy đủ, khoa học và chính xác.
- Chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên và nhân viên được đảm bảo đúng theo quy định của nhà nước.
- Thường xuyên tổ chức và duy trì các phong trào thi đua theo đúng hướng dẫn của cấp trên.
- Có nhiều biện pháp tích cực tham mưu, huy động đóng góp của phụ huynh nhằm nâng cao đời sống cho nhân viên trong nhà trường. Cán bộ quản lý, giáo viên hưởng theo thang bảng lương của nhà nước quy định. Nhà trường xây dựng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ.
2.2. Công tác tổ chức.

Họ tên + chức danh
Hiệu trưởng Nhữ Thị Thủy
Phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Mai

Năm vào ngành
01/9/1988
05/9/2002

T/gian CT liên tục trong GDMN
29 năm
15 năm

Trình độ CM
ĐH

Trình độ QLGD
Chứng chỉ CBQL

Trình độ lý luận chính trị
Trung cấp

Trình độ QLNN
Chứng chỉ

Trình độ Tiếng anh + Tin học
Chứng chỉ

Kết quả xếp loại theo quy định chuẩn  hiệu trưởng,  phó hiêu trưởng
Xuất sắc

Năng lực tổ chức, quản lý

Nắm vững CT GDMN

Phẩm chất đạo đức

Tín nhiệm của GV, nhân viên và nhân dân địa phương

Xếp loại danh hiệu thi đua
CSTĐ cấp cơ sở

2.3. Các tổ chức, đoàn thể và Hội đồng trong nhà trường:
- Chi bộ nhà trường: thường xuyên chăm lo và làm tốt việc quán triệt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước. Thường xuyên duy trì ra chế độ Nghị quyết lãnh đạo toàn diện, đầu tư tập trung vào nhiệm vụ trọng điểm có hiệu quả. Luôn phấn đấu Chi bộ trong sạch vững mạnh
- Công đoàn nhà trường: Nhà trường có tổ chức Công đoàn hoạt động có hiệu quả, có tác dụng phố hợp với nhà trường để thúc đẩy các phong trào hoạt động trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.
- Hội cha mẹ học sinh:  phối hợp chặt