Chào mừng quý vị đến với website của trường Mầm non Mỹ Hưng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Bài tham luận về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nhữ Thị Thủy
Ngày gửi: 22h:53' 22-11-2017
Dung lượng: 38.0 KB
Số lượt tải: 432
Số lượt thích: 0 người
BÀI THAM LUẬN VỀ CÔNG TÁC NUÔI DƯỠNG VÀ GIÁO DỤC

Kính thưa đoàn chủ tịch!
Thưa các vị đại biểu!
Thưa toàn thể đại hội!
Trước khi tham luận cho phép tôi xin gửi đến đoàn chủ tịch, các vị đại biểu khách, cùng toàn thể các đ/c đoàn viên lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất (Vỗ tay).
Kính thưa Đại hội!
Qua nghe bản báo cáo tổng kết hoạt động của công đoàn trường nhiệm kỳ 2010 – 2012 và dự thảo phương hướng, nhiệm vụ của công đòa nhiệm kỳ 2010 – 2015 do Đoàn chủ tịch đại hội đã thông qua. Bản thân tôi hoàn toàn nhất trí với nội dung báo cáo tổng kết các hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2010 – 2012 mà đ/c…đã thông qua trước Đại hội. Qua bản báo cáo tổng kết, đã đánh giá được khá toàn diện những hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc và giáo dục của nhà trường trong 2 năm qua. Đồng thời khẳng định được vị trí, vai trò của công tác nuôi dưỡng và giáo dục các cháu trong thời kỳ đổi mới, góp phần đắc lực vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu: mà nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2010 – 2012 đã đề ra .
Kính thưa Đại hội!
Công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục của nhà trường đã đạt được những thành tích nhất định và đã được các cấp và toàn thể nhân dân và phụ huynh ghi nhận. Song bên cạnh đó, chúng tôi tự nhận thấy vẫn còn có một số tồn tại mà trong nhiệm kì tới, Công đoàn và đặc biệt là nhà trường cần tiếp tục tập trung chỉ đạo nhà trường tổ chức thực hiện:
- Một số trẻ trong nhà trường còn chưa chăm ngoan, hay nghỉ học đa phần là rơi vào những học sinh thuộc diện gia đình khó khăn thiếu quan tâm, chúng tôi đã phối hợp để nhắc nhở, nhưng chưa có dấu hiệu giảm.
- Một số gia đình phụ huynh còn chưa quan tâm và đầu tư thoả đáng đến việc ăn uống và học tập của con em họ, còn phó mặc cho nhà trường.
- Cở sở vật chất tuy đã được cải thiện nhiều, nhưng vẫn còn rất khó khăn, thiếu thốn, cơ sở vật chất, đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động chăm sóc và dạy cho các cháu còn chưa đáp ứng được nhu cầu GD hiện nay. Do vậy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến công tác chăm sóc và giáo dục các cháu của GV chúng tôi.
Với những trăn trở như vậy và để thực hiện tốt chỉ tiêu của Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2012 – 2015. Sau đây tôi xin phát biểu và tham luận với đại hội một số ý kiến sau:
Để tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ GV chúng tôi thực hiên và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của nhà trường đã giao cho, thì BGH nhà trường và BCH công đoàn tiếp tục tham mưu để có kinh phí mua sắm và trang bị thêm cho GV chúng tôi và các cháu có đủ đồ dùng trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng và các hoạt động dạy của GV và nhân viên trong toàn trường. Đồng thời có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới cán bộ, nhân dân và đặc biệt là phụ huynh của các cháu, để họ hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của công tác CS&GD các cháu của nhà trường, từ đó họ sẽ quan tâm hơn, ủng hộ và tham gia đóng góp các khoản tiền cho các cháu để tạo điều kiện cho nhà trường và đặc biệt là GV chúng tôi thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.
Để tạo ĐK cho GV chúng tôi có được nhiều phương pháp dạy sáng tạo trong tất cả các hoạt động ở trường, chúng tôi cũng rất mong BGH nhà trường và BCH công đoàn trường cần có kế hoạch để thường xuyên tổ chức cho chúng tôi được dự các hoạt động, các chuyên đề về vận dụng, ứng dụng đổi mới phương pháp GD trong công tác soạn giảng, để chúng tôi có thêm vốn kiến thức và kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cho các cháu đạt hiệu quả cao hơn.
Ngoài ra cần tăng cường dự giờ thăm lớp và góp ý rút kinh nghiệm cho GV chúng tôi để chúng tôi nâng cao được kỹ năng sư phạm và kỹ năng giảng dạy.
Tiếp tục làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, động viên mọi lực lượng tại địa phương để hỗ trợ cho giáo dục. Đặc biệt là khâu nối giữa lực lượng cá nhân, tập thể trong XH có điều kiện với công tác giáo dục toàn diện, nhằm hỗ trợ cho nhà trường về việc xây dựng cơ sở vật chất, giúp đỡ cho các cháu và các đ/c CB-GV-NV có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật…và đồng thời khích lệ được sự cố gắng hơn nữa của các cháu chăm ngoan học giỏi và những GV có thành tích cao trong công tác CS&GD các cháu của
 
Gửi ý kiến