Chào mừng quý vị đến với website của trường Mầm non Mỹ Hưng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

báo cáo công tác an ninh trường học năm học 2018-2019

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Quyết Tiến (trang riêng)
Ngày gửi: 23h:31' 18-12-2018
Dung lượng: 58.0 KB
Số lượt tải: 3
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD & ĐT NAM ĐÀN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC VÂN DIÊN Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
:
Số: /BC-THVD Vân Diên, ngày 19 tháng 12 năm 2018

BÁO CÁO CÔNG TÁC AN NINH TRƯỜNG HỌC NĂM 2018

Thực hiện Công văn số 247/SGDĐT-CANTHS1 ngày 12 tháng 12 năm 2018 của Sở GD&ĐT Nghệ An;
Thực hiện công văn số Số: 249/PGD&ĐT, ngày 17 tháng 12 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Nam Đàn v/v báo cáo công tác an ninh trường học năm 2018,
Trường tiểu học Vân Diên báo cáo tổng kết công tác An ninh trường học năm 2018, phương hướng thực hiện năm 2019, cụ thể như sau:
I. Đặc điểm tình hình
1. Thuận lợi
Trường Tiểu học Vân Diên được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, Hội Cha mẹ học sinh và các cấp quản lí giáo dục.
          Công an xã Vân Diên luôn quan tâm đến công tác an ninh trật tự và giáo dục đạo đức của học sinh trong nhà trường, thường xuyên phối hợp để nắm bắt tình hình tại đơn vị.
          Nhà trường có đội ngũ cán bộ, giáo viên ổn định về tư tưởng chính trị, đạt chuẩn về trình độ, vững về tay nghề, an tâm công tác.
          Đa số cha mẹ học sinh quan tâm đến công tác giáo dục phẩm chất, đạo đức của con em tại nhà trường.
2. Khó khăn
Số lượng học sinh đông (trên 1200 HS), Trường gồm 2 phân hiệu cách xa nhau, địa bàn xã rộng, dân cư nhiều thành phần, sát với khu vực thi trấn.
          Môi trường xã hội xung quanh còn tiềm ẩn nhiều phức tạp gây ảnh hưởng đến việc dạy và học của nhà trường.
          Một số học sinh do chưa có ý thức thái độ học tập đúng đắn, còn ham chơi, thiếu sự quan tâm chặt chẽ của gia đình.
3. Tình hình giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất
          Năm học 2018-2019, nhà trường có tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên là 51, trong đó có 44 giáo viên trực tiếp giảng dạy được chia thành 3 tổ chuyên môn.
Số học sinh là 1202 em được biên chế thành 36 lớp.
          Nhà trường có Chi bộ Đảng gồm 17 đảng viên, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Hội cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ dạy học.
Về sơ sở vật chất ở cả hai phân hiệu, nhà trường có hàng rào bao quanh kiên cố, có cây xanh và nhà vệ sinh sạch, nguồn rác được xử lí hàng ngày phục vụ cho giáo viên và học sinh. Số phòng học là 36 phòng ngoài ra còn có các phòng chức năng khác như: 01 phòng máy tính có nối mạng Internet phục vụ dạy tin học cho học sinh, 01 phòng nhạc, 1 phòng mỹ thuật, phòng truyền thống Đội, ngoài ra còn có các phòng phục vụ cho khối hành chính…
II. Triển khai và tổ chức thực hiện
1. Phối hợp thực hiện
Nhà trường đã tham mưu với Đảng uỷ, Chính quyền địa phương, phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường đặc biệt là đối với công an xã Vân Diên để tuyên truyền giáo dục về công tác An ninh trật tự trường học nói riêng và trên toàn địa bàn nói chung.
Tăng cường các biện pháp phối hợp với Chính quyền, đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh nhằm ngăn chặn tình trạng mất an ninh trật tự ở trong và ngoài trượng học đặc biệt là các vụ việc học sinh đánh nhau, tai nạn thương tích trong lúc chơi đùa.
Phối hợp, tổ chức để học sinh được tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao lành mạnh; có hình thức hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhân dịp tết âm lịch, các ngày lễ lớn.
Phối hợp chặt chẽ với công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt trong dịp Tết, các ngày lễ lớn. Nhà trường đã chủ động phối hợp với công an địa phương xây dựng kế hoạch, nắm bắt thông tin, xử lý tình huống an ninh trật tự liên quan, kiến nghị với Chính quyền địa phương giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh trật tự khu vự xung quanh trường học (chơi game và các trò chơi khác).
Phối hợp, phát huy vai trò của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Căn cứ chức năng nhiệm vụ của mỗi đoàn thể, Nhà trường chủ động phối hợp, tạo điều
 
Gửi ý kiến