Chào mừng quý vị đến với website của trường Mầm non Mỹ Hưng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng trờng chuẩn quốc gia 2017

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nhữ Thị Thủy
Ngày gửi: 10h:55' 19-01-2018
Dung lượng: 78.5 KB
Số lượt tải: 185
Số lượt thích: 0 người
UBND HUYỆN THANH OAI
UBND XÃ MỸ HƯNG
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc


Số: 01/BC-UBND
Mỹ Hưng, ngày 18 tháng 01 năm 2018


BÁO CÁO
Tóm tắt quá trình xây dựng trường Mầm non Mỹ Hưng
đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
Trường Mầm non Mỹ Hưng được thành lập từ tháng 7/1994 với 5 điểm lẻ ở 5 thôn: Thôn Quảng Minh, Đan Thầm, Phượng Mỹ, Thiên Đông, Thạch Nham; Tổng diện tích đất là: 2.572m2. Trường chính thức được đi vào hoạt động từ năm học 1994-1995 với tổng số cán bộ, giáo viên là 10 đồng chí, số nhóm lớp là 8, số học sinh là 150 trẻ. Tất cả các nhóm, lớp đều phải học nhờ và học tạm tại nhà văn hóa của các thôn và học nhờ nhà dân, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục còn nghèo nàn thiếu thốn, mức thu nhập của phụ huynh còn thấp, đời sống kinh tế của nhân dân trong xã còn gặp nhiều khó khăn.
Năm học 2016-2017 trước thực trạng khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhà trường đã được quy hoạch đất khu Trung Tâm và khu Quảng Minh tổng diện tích 6.380m2. Thành phố đầu tư kinh phí XD và mua sắm trang thiết bị với tổng kinh phí: trên ba mươi tám tỷ đồng, tại khu Trung Tâm với hai dãy nhà 2 tầng gồm có 12 phòng học và 10 phòng chức năng, hiệu bộ và nhà bếp có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và GD trẻ.
Trải qua 23 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển đến nay trường đã có 56 CB,GV,NV và 15 nhóm lớp với 475 học sinh với đầy đủ cơ sở vật chất và đồ dùng trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
Căn cứ Thông tư 02/TT-BGD&ĐT ngày 08/02/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Được sự chỉ đạo của các cấp, trường Mầm non Mỹ Hưng đã tập trung phấn đấu xây dựng nhà trường theo 5 tiêu chuẩn trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
II. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHUẨN NHƯ SAU:
1. Về công tác tổ chức và quản lý.
- Hàng năm, nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của nhà trường theo năm, từng tháng, từng tuần và có biện pháp để tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học.
- Hiệu trưởng, các phó hiệu trưởng, các tổ trưởng các tổ khối chuyên môn có nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, có trách nhiệm trong công việc. Quản lý, phân công CB,GV,NV hợp lý, theo đúng quy định của Điều lệ trường mầm non và Luật viên chức.
- Có đủ giáo viên/lớp theo qui định, lựa chọn giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn và nắm vững phương pháp giáo dục phụ trách các lớp 5 tuổi để đảm bảo thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục MN cho trẻ 5 tuổi.
Thực hiện công tác quản lý tài chính, thu chi đảm bảo đúng nguyên tắc tài chính và các văn bản hướng dẫn. Hàng năm có xây dựng, sửa đổi, bổ sung Quy chế dân chủ, Quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc phù hợp với đặc thù của nhà trường, đảm bảo sự minh bạch, dân chủ, công khai.
- Quản lý và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động CSnuôi dưỡng, GD trẻ. Hàng năm nhà trường đều thành lập ban kiểm kê tài sản trong toàn trường, rà soát cơ sở vật chất không đảm bảo an toàn hoặc đã xuống cấp, có kế hoạch sửa chữa, bổ sung kịp thời. Thường xuyên chỉ đạo xây dựng khung cảnh sư phạm, môi trường xanh - sạch - đẹp, đảm bảo mỹ quan và an toàn cho trẻ.
- Lưu trữ đầy đủ, khoa học các loại hồ sơ, sổ sách phục vụ công tác quản lý của nhà trường. Thường xuyên cập nhật đầy đủ các thông tin có số liệu theo dõi xử lý để báo cáo cáo cấp trên kịp thời.
- Thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách đối với CB,GV,NV theo quy định.
- Phối hợp với Công đoàn nhà trường thường xuyên quan tâm đến đội ngũ GV,NV. Có nhiều biện pháp chăm lo để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc, gắn kết các thành viên trong nhà trường thành một khối
 
Gửi ý kiến