Chào mừng quý vị đến với website của trường Mầm non Mỹ Hưng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

hoằng đại

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phùng Thị Thảo
Ngày gửi: 21h:51' 14-03-2018
Dung lượng: 115.5 KB
Số lượt tải: 25
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD & ĐT TP THANH HÓA
TRƯỜNG MN HOẰNG ĐẠI

Số: 04 /KH - MN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Hoằng Đại, ngày 10 tháng 9 năm 2017


KẾ HOẠCH
“Xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích”
trong cơ sở Giáo dục Mầm non. Năm học 2017 - 2018.

Thực hiện Thông tư số 13/2010/TT - BGD& ĐT ngày 15 tháng 4 năm 2010; của Bộ Giáo dục Đào tạo về việc ban hành quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích trong cơ sở Giáo dục Mầm non;
Căn cứ vào Công văn của Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Thành Hóa về việc thực hiện đảm bảo an toàn cho trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non năm học 2017 - 2018;
Căn cứ vào nhiệm vụ năm học và tình hình thực tế của địa phương và nhà trường. Trường Mầm non Hoằng Đại xây dựng kế hoạch hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích trong nhà trường năm học 2017 -2018 như sau:
I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
1. Đặc điểm tình hình chung
- Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 26 trong đó: Trong biên chế: 15, giáo viên, nhân viên hợp đồng thành phố 02, giáo viên nhân viên hợp đồng trường 09
+ Ban giám hiệu 03
+ Giáo viên đứng lớp: 16, nhân viên nuôi: 04
+ Nhân viên (y tế; kế toán): 01; NV bảo vệ 02
Tổng số lớp 10; Số học sinh: 290. Trong đó Lớp 5 tuổi: 3 lớp - Số trẻ: 87 trẻ; Lớp 4 tuổi: 2lớp - Số trẻ: 81 trẻ; Lớp 3 tuổi: 2 lớp: 72 trẻ; Nhà trẻ: 3 nhóm trẻ: 50 trẻ
2. Thuận lợi:
Là trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 nên có tương đối đầy đủ các trang thiết bị cho các hoạt động của cô và trẻ. Khuôn viên nhà trường bằng phẳng, sạch sẽ thoáng mát, có tường rào bao quanh đảm bảo an toàn cho các cháu.
Luôn nhận được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Đảng ủy - HĐND - UBND xã; các ban ngành đoàn thể. Đặc biệt là các bậc phụ huynh trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong công tác chăm sóc sức khỏe .
Nhà trường có nhân viên y tế. Có phòng y tế khang trang, sạch sẽ và có đủ trang thiết bị đối với yêu cầu của phòng y tế trường học.
Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên trong biên chế và có trình độ đạt chuẩn nên có những hiểu biết về chăm sức khỏe và có kỹ năng về sơ cấp cứu ban đầu cho trẻ.
3. Khó khăn
Trình độ dân trí chưa đồng đều nên nhận thức của một số phụ huynh còn hạn chế, chưa thực sự quan tâm đến việc học và đảm bảo an toàn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ.
Trẻ mầm non từ  24 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi ở độ tuổi này trẻ rất hiếu động, đùa nghịch, sức đề kháng còn yếu, chưa biết tự chăm sóc và bảo vệ bản thân nên nguy cơ dẫn đến tai nạn thương tích là rất cao.
Một số hạng mục xây dựng chưa phù hợp với độ tuổi của trẻ như: Sân chơi lát gạch nhiều chỗ có rêu nên khi trời mưa rất trơn trượt, Công trình sinh cho trẻ chạt hẹp, xa phòng học, đã xuống cấp...
Vì kinh phí hạn hẹp nên tủ thuốc của nhà trường chưa có các trang thiết bị hiện đại để chăm sóc sức khỏe cho các cháu.
II. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
- Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em trong nhà trường.
- Huy động sự tham gia của các thành viên trong cơ sở giáo dục Mầm non, phụ huynh của trẻ và cộng đồng, phát hiện và báo cáo kịp thời các nguy cơ có thể gây ra tai nạn, thương tích, để có các biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh tại trường.
- 100% trẻ được đảm bảo an toàn tính mạng. Không có tai nạn thương tích xảy ra trong trường.
- 100% CBGV - NV và học sinh trong trường được tuyên truyền phổ biến xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích một cách cụ thể có hiệu quả. Được cung cấp những kiến thức về yếu tố, nguy cơ và cách phòng chống tai nạn thương tích, sơ cấp cứu thông thường nhằm đảm bảo xử lý ngay và kịp thời khi có tai nạn xảy ra.
- Thành lập Ban chăm sóc sức khỏe cho trẻ ngay từ đầu năm học và có kế hoạh
 
Gửi ý kiến