Kế hoạch tổ chức hội thi "Bé khéo tay" năm học 2016-2017

Mỹ Hưng, ngày 17 tháng 01 năm 2017

Tổ chức Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” cấp trường
Năm học 2016 - 2017

Căn cứ Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của Trường Mầm non Mỹ Hưng. Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường, trường Mầm non Mỹ Hưng xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Bé khéo tay” cho các độ tuổi cấp trường năm học 2016 - 2017 như sau:
I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU:
- Hội thi “Chúng cháu vui khỏe” nhằm thực hiện có hiệu quả chương trình chăm sóc giáo dục trẻ dưới 6 tuổi. Thông qua hội thi, nhằm tuyên truyền những kiến thức khoa học về cách chăm sóc, nuôi dạy trẻ trong phụ huynh và các tổ chức xã hội, tạo điều kiện tốt cho trẻ phát triển toàn diện về các mặt thể chất, trí tuệ, tình cảm. Mặt khác hội thi "Chúng cháu vui khỏe" cấp trường  còn nhằm phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ. Từ đó làm chuyển biến về phong trào xã hội hóa giáo dục, cũng như nhận thức của phụ huynh, nhân dân và cộng đồng, nhằm đưa chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng cao, đáp ứng với yêu cầu giáo dục trong thời kỳ đổi mới đi lên của đất nước.
- Thông qua hội thi, nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các hoạt động tinh, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay cho trẻ. Giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, cảm nhận được cái đẹp, yêu cái đẹp và tạo ra cái đẹp trong sản phẩm của mình.
- Trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp - phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu tạo hình cho trẻ. Đồng thời đánh giá quá trình giáo dục thẩm mỹ qua môn học tạo hình của các độ tuổi trong nhà trường.
- Hội thi là một trong những biện pháp tích tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nhằm nâng cao chất lượng GD toàn diện, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của nhà trường.
- Qua Hội thi, nhằm khơi dậy sự sáng tạo, lòng yêu trẻ, yêu nghề của tập thể đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên trực tiếp đứng lớp, từ đó có sự điều chỉnh việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
II. NỘI DUNG:
1. Đối tượng và thành phần tham gia Hội thi:
Tổng số lớp: 12
Trong đó:
- Trẻ khối Nhà trẻ: 2 lớp
- Trẻ khối 3-4 tuổi: 2 lớp
- Trẻ khối 4-5 tuổi: 4 lớp
- Trẻ khối 5-6 tuổi: 4 lớp
2. Nội dung thi: Gồm có 3 thể loại: Nặn, vẽ và xé dán
- Trẻ khối nhà trẻ: Thi môn nặn theo ý thích
- Trẻ khối 3 tuổi: Thi môn nặn theo ý thích + môn vẽ theo ý thích
- Trẻ khối 4 tuổi: Thi môn nặn theo ý thích + môn vẽ theo đề tài + môn xé dán theo ý thích.
- Trẻ khối 5 tuổi: Thi môn nặn theo ý thích + môn vẽ theo đề tài + môn xé dán theo ý thích.
* Lưu ý: Khuyến khích trẻ các lớp sử dụng các loại phế liệu, nguyên liệu từ thiên nhiên để tạo sản phẩm
- Số lượng trẻ đăng ký “Thi khéo tay” tùy thuộc vào khả năng của trẻ ở từng lớp mẫu giáo và lớp Nhà trẻ (Không giới hạn số trẻ tham gia hội thi).
- Mỗi trẻ chỉ được đăng ký dự thi 01 thể loại
- Yêu cầu trẻ thể hiện nội dung bài thi theo ý thích của mình đã chọn, có bố cục chặt chẽ và phải biết đặt tiêu đề cho bài thi của mình phù hợp với nội dung bài thi mà trẻ đã thực hiện trong bài dự thi.
- Kết quả của bài thi chấm theo thang điểm tối đa: 10 điểm.
- Mỗi thể loại thi được tổ chức tại 02 phòng thi riêng, thời gian thực hiện bài thi là 40 phút.
3. Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: Từ 8h - 11h ngày 15/02/2017 (thứ 4)
- Địa điểm: Tại Khu Trung Tâm Quảng Minh.
4. Phân công nhiệm vụ:
* Ban tổ chức hội thi: CBQL, NV tổ hành chính, NV tổ ND.
* Thành phần BKG, coi thi: Tổng số 12 đ/c