lam quen voi toan 5 tuoi

Duyên Hải, ngày 04 tháng 01 năm 2016

Tổ chức hội thi “ Bé vui, khỏe, sáng tạo ” cấp trường
Năm học 2015 - 2016

Thực hiện Công văn số 20/KHGD ngày 12 tháng 9 năm 2015 của Phòng GD&ĐT Thành phố về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ trong tâm GDMN năm học 2015 - 2016.
Thực hiện kế hoạch năm học số 01/KHDS và nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhà trường
Trường MN Duyên Sơn xây dựng kế hoạch Hội thi “ Bé vui, Khỏe, Sáng tạo” cấp trường, năm học 2015 - 2016 cụ thể như sau:
I. Đối tượng tham gia:
Là học sinh mẫu giáo từ 4-5 tuổi hiện đang học tại trường mần non Duyên Sơn, TP Lào Cai
II. Nội dung thi: Gồm 03 phần
1. Phần thứ  nhất: Màn chào hỏi (10 điểm)
Mỗi đội có tối đa 05 phút để giới thiệu về đội mình (Các đội có thể sử dụng các hình thức khác nhau như: Thơ, ca, hò, vè….. )
- Nội dung phù hợp: 4đ
- Có tính sáng tạo: 4đ
- Thể hiện được tính biểu cảm: 2đ
2. Phần thứ hai: Tài năng( 10 điểm)
Ở phần thi này các đội tự lựa chọn nội dung thể hiện: Hát múa, đọc thơ, truyện, kịch, cắm hoa, vẽ tranh, …….. thời gian 5 phút.
- Nội dung phù hợp: 3đ
- Hình thức : 3đ
- trình bày mang tính nghệ thuật : 4đ
3. Phần thứ 3:Thi đồng đội . Thời gian: 15p, (10 điểm)
Mỗi đội gồm 7 người, được trang bị Giấy trắng, bút lông, bút màu, sáp màu, keo, kéo, màu nước. Trong vòng 15p các đội phải hoàn thiện 1 sản phẩm với chủ đề: Tết-Mùa xuân.
Cách chơi: Lần lượt từng bạn chui qua cổng, vượt qua 2 chướng vật, thực hiện một hành động rồi quay về, bạn tiếp theo làm tương tự…cứ thế cho đến hết 15p, sau đó đại diện đội sẽ giới thiệu sản phẩm của đội mình!
- Nội dung phù hợp chủ đề: 4đ
- Sáng tạo, mới: 4 đ
- Trình bày: 3đ
III. Hình thức thi và cách thức tham gia.
1. Hình thức thi:
Các đội dự thi lần lượt theo thứ đã được quy định, số thứ tự đó được sử dụng cho phần thi thư nhất và phần thi thứ 2. Còn phần thi thứ ba thi theo thứ tự khác:
Lượt 1: 3 đội MG Lớn
Lượt 2 : 3 đội MG Nhỡ
Lượt 3: 2 đội MGNhỡ, 2 đội MG Lớn
2. Số lượng tham gia:
- Mỗi đội tuyển gồm 07 thành viên chính thức (có cả nam và nữ)
3. Thời gian:
01 ngày, từ 7h30 đến 16h00 ngày 9/1/2016
4. Cách thức chấm điểm:
- Điểm của 3 phần cộng lại chia 3, Tổng điểm của mỗi đội bằng tổng điểm của các thành viên BGK, Nếu 2 đội bằng điểm thì đội nào có điểm phần 3 cao hơn đội đó thắng!
5. Cơ cấu giải thưởng:
01 giải Nhất
01 giải Nhì
02 giải Ba
06 giải Khuyến khích
3 Giải phụ: Màn chào hỏi ấn tượng nhất
Phần thi đồng đội xuất sắc nhất
Tài năng hay nhất
6. Một số quy định khác:
- Các đội tuyển tham gia mặc quần, áo đồng phục theo thiết kế riêng của từng lớp tạo sự khác biệt, ngộ nghĩnh và phù hợp với trẻ mầm non.
- Các đội tuyển chủ động chuẩn bị những điều kiện cần thiết phục vụ cho các phần thi của đội mình (về trang phục, đồ dùng…).
- Các đội tuyển tham gia Cuộc thi ở phải có mặt đúng thời gian quy định và tuân thủ sự điều hành của Ban tổ chức Hội thi. (Trường hợp nếu có ý kiến thắc mắc, thì báo trực tiếp cho Ban tổ chức cuộc thi để giải quyết).
Trên  đây là Thể lệ Hội thi ““ Bé vui, Khỏe, Sáng tạo” cấp trường, năm học 2015 - 2016 trường Mầm non Duyên Sơn, Thành phố Lào Cai, trong quá trình tổ chức thực hiện, Ban Tổ chức có thể điều chỉnh nội dung, thể lệ sao cho phù hợp./.

Nơi nhận:
- BGK, Tổ thư ký