Chào mừng quý vị đến với website của trường Mầm non Mỹ Hưng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Kế hoạch hoạt động Hội PHHS

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Anh Văn
Ngày gửi: 15h:00' 06-12-2016
Dung lượng: 55.5 KB
Số lượt tải: 111
Số lượt thích: 0 người
TRƯỜNG PTDTBT TH MẢN THẨN
BAN ĐẠI DIỆN PHHS

Số: /KH - BĐDPHHS
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Mản Thẩn, ngày 10 tháng 09 năm 2015

    KẾ HOẠCH
Hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh
năm học 2015 - 2016
    
Thực hiện Điều lệ hội cha mẹ học sinh do Bộ giáo dục và đào tạo ban hành kèm theo Thông tư số 55/2011/TT-BGD&ĐT ngày 22/11/2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Căn cứ quy chế hoạt động của BĐD hội cha mẹ học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Mản Thẩn;
Căn cứ biên bản họp Ban đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp năm học 2015 - 2016 của trường MN Mỹ Hưng. Thường trực Hội cha mẹ học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Mản Thẩn  XD kế hoạch hoạt động trong năm học 2015 - 2016 như sau:
I. Nhiệm vụ chung :
1. Củng cố Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và BĐD cha mẹ học sinh toàn trường, cử thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường để đưa hoạt động của hội cha mẹ học sinh đi vào nề nếp theo quy định của điều lệ;
2. Tuyên truyền để các thành viên trong hội tích cực tham gia công tác của Hội góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng GD toàn diện của nhà trường, cùng với nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục năm học 2015 - 2016.
3. Tiếp tục làm tốt hơn công tác tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh  quan tâm hơn đến việc chăm sóc con cái, tham gia hội họp đầy đủ; phối hợp chặt chẽ hơn với nhà trường và GVCN trong việc chăm lo và giáo dục các cháu;
4. Tiếp tục hỗ trợ để nhà trường làm tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục các cháu, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em phụ huynh;
5. Thăm hỏi, động viên các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các dịp lễ, tết, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
II. Nhiệm vụ cụ thể: 
1. Tổ chức tốt Hội nghị  cha mẹ học sinh đầu năm, chọn cử các thành viên Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đủ mạnh để hoạt động; xây dựng kế hoạch hoạt động sát và hợp với  yêu cầu, nguyện vọng của cha mẹ học sinh và tạo điều kiện để trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa thường trực Ban đại diện với lãnh đạo trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp. Tổ chức họp toàn thể thành viên của Ban đại diện các lớp ít nhất 3 lần/ năm học. 
2. Làm tốt việc tuyên truyền trong phụ huynh học sinh hiểu được chủ đề năm học mà nhà trường thực hiện trong năm học 2015 - 2016 là: " Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng GD”. Từ đó xây dựng tinh thần trách nhiệm và có những đóng góp tích cực trong công tác GD của nhà trường.
3. Phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các nhóm, lớp tổ chức các hoạt động chăm sóc và giáo dục học sinh;  Tham gia giáo dục đạo đức cho học sinh; bồi dưỡng, khuyến khích học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh yếu kém, vận động các bậc phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn chưa cho con em trong độ tuổi đi học được đến trường để học, giúp đỡ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật.
4. Phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức cho học sinh; bồi dưỡng, khuyến khích học sinh giỏi, giúp đỡ học sinh yếu kém; giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật; vận động các bậc phụ huynh có con đã bỏ học trở lại tiếp tục đi học; Động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục toàn diện. Phối hợp cùng với nhà trường có biện pháp phòng chống tốt các dịch bệnh, như dịch cúm A (H5N1), dịch tay chân miệng và các dịch bệnh khác…
5. Kịp thời phản ảnh với trường các nguyện vọng, ý kiến của  cha mẹ học sinh  về các hoạt động của trường và cùng với nhà trường giải thích, giải quyết các kiến nghị chính đáng của cha mẹ học sinh. Tích cực hỗ trợ trường trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi, khuyến học khuyến tài, bồi dưỡng học sinh yếu, giúp đỡ học sinh khuyết tật. 
6. Vận động cha mẹ học sinh nộp đầy đủ các khoản tiền theo quy định; Phối hợp với nhà trường thành lập khuyến học để động viên các cháu có thành tích đạt học sinh giỏi các cấp, giúp đỡ những cháu có hoàn cảnh đặc
 
Gửi ý kiến