Chào mừng quý vị đến với website của trường Mầm non Mỹ Hưng

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Tham luận về công tác tổ chức Công đoàn

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nhữ Thị Thủy
Ngày gửi: 22h:55' 22-11-2017
Dung lượng: 33.5 KB
Số lượt tải: 39
Số lượt thích: 0 người
THAM LUẬN XÂY DỰNG TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN VỮNG MẠNH
 Kính thưa…………………………                                             
Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh là vấn đề mà tất cả các đơn vị Công đoàn đều hết sức quan tâm. Công đoàn có vững mạnh mới có đủ vị thế để thể hiện chức năng nhiệm  vụ cơ bản của mình là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV, CNV song xây dựng CĐCS vững mạnh ở CĐ mỗi ngành nghề đều có những bước đi khác nhau. Đối với CĐ trường THCS Nậm Mười việc xây dựng các tổ chức công đoàn cơ sở hết sức được chú trọng bởi chúng tôi ý thức rằng: CĐCS ở các nhà trường là nền tảng của tố chức Công đoàn nơi trực tiếp vận động tổ chức CBGV, CNV thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, của Ngành và các NQ của Đảng . Đặc biệt là nơi trực tiếp đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên và lao động.
Qua nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ và phương hướng công tác nhiệm kỳ tới của Đoàn chủ tịch, tôi mạnh dạn đề xuất một số ý kiến như sau trong công tác xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh.
         Trước hết CĐ cần quán triệt và thực hiện tốt quan điểm chỉ đạo theo tinh thần NQĐH IX CĐVN, NQ của BCH Tổng LĐLĐ. Bên cạnh đó tổ chức CĐ cơ sở phải xây dựng được một bộ máy BCH có năng lực, thường xuyên chăm lo xây dựng các tổ công đoàn, cũng như tổ chức CĐ của đơn vị. BCH nên có những đ/c ngoài năng lực tổ chức các hoạt động công đoàn, năng lực chuyên môn còn có năng khiếu trong văn nghệ, thể dục thể thao... điều đó rất thuận lợi trong tổ chức họat động phát động phong trào. Bên cạnh đó cần tổ chức cho các đ/c trong BCH tham gia  các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác CĐ do CĐ cấp trên tổ chức có chất lượng. Đồng thời với các hình thức tổ chức bồi dưỡng trên cần tổ chức học tập tổng kết kinh nghiệm từ thực tiễn công tác để giúp các đồng chí trong BCH luôn luôn vững vàng về nghịêp vụ, phấn khởi, vui vẻ, tự tin và có hiệu quả trong công tác. Mặc dù còn có những  khó khăn  về vấn đề kinh phí song CĐ nên tham mưu với chuyên môn có động viên  thêm cho đội ngũ các đ/c làm công tác công đoàn ít nhất 100.000đ/1 đ/c/năm học.
        Vấn đề thứ hai qua thực tiễn hoạt động chúng tôi đã thực hiện và tôi muốn tham luận ở đây trong vấn đề xây dựng tổ chức CĐCS vững mạnh đó là: Bộ máy BCH CĐ cơ sở đứng đầu là đ/c Chủ tịch Công đoàn phải xây được kế hoạch và nội dung hoạt động từng thời kỳ sát, đúng với chủ trương, Nghị quyết của CĐ cấp trên song phải phù hợp với thực tiễn hoạt động cũng như đặc điểm của Đoàn viên trong đơn vị và phải tổ chức sinh hoạt đều đặn theo quy chế đề ra. Với những tháng hoặc học kỳ với những chủ điểm lớn, gắn liền với các đợt thi đua như : Chào mừng ngày NGVN 20/11; chào mừng 8/3, 20/10... cần xây dựng các kế hoạch gắn liền với các phong trào: GVT - ĐVN, phong trào thi đua “ Hai tốt”.. phát huy hoạt động của Ban nữ công. Điều quan trọng  nữa trong việc xây dựng kế hoạch đó là phải gắn với việc thực hiện các chỉ thị NQ của Đảng, ngành, đơn vị  và CĐ cấp trên. Sau mỗi tháng, kỳ, năm học cần luôn báo cáo đánh giá với cấp uỷ nhà trường và đặc biệt là việc rút kinh nghiệm trong công tác để có điều chỉnh kế hoạch hoạt động phù hợp.
          Vấn đề thứ ba đó là việc xây dựng các quy chế hoạt động của CĐ nhà trừơng. Sau khi ĐH cần quan tâm xây dựng các quy chế hoạt động và phối hợp hoạt động với các chuyên môn nhà trường trong qúa trình thực hiện quy chế. Cần lồng ghép với nội dung các phong trào và cuộc vận động của ngành như cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm" cuộc vận động " Hai không"... để thúc đẩy phong trào, các hoạt động dạy học trong nhà trừơng thêm kỷ cương nền nếp và rất phong phú đa dạng.
         Vấn đề thứ tư theo tôi là cần phải có hướng dẫn nội dung kế hoạch, chương trình tới tổ CĐ. VD như có hướng dẫn biểu điểm kiểm tra đánh giá và tự kiểm tra đánh giá với từng tổ CĐ, chỉ đạo CB và ĐV làm tốt công tác ĐV, xây dựng CĐ bộ phận, tổ CĐ vững mạnh, ĐV hoạt động CĐ xuất sắc.
        Vấn đề thứ năm Qua thực tiễn tôi thấy trong tổ chức thực hiện các nội dung xây dựng CĐCS vững mạnh thì vấn đề quan trọng nữa đó là: Việc tăng cường công tác kiểm tra
 
Gửi ý kiến